Điểm hẹn của những tấm lòng

Quý vị cùng bạn đọc thân mến!
Bệnh viện Đa khoa huyện Gia Bình – tỉnh Bắc Ninh, nằm tại trung tâm thị trấn Gia Bình nơi đây, từ lâu đã trở thành điểm hẹn đến của những tấm lòng! Đó là những tấm lòng nghĩa cử, đức tâm và ửng hồng sắc tố trong các chương trình “ từ thiện” của những người con quê hương. Những tấm lòng ấy được hội tụ và đã góp phần chung xây lên một bệnh viện Đa khoa chuẩn cấp, thực khang trang, thật sạch đẹp và cao dáng đứng. Đã đáp ứng được nguyện vọng cùng lòng mong muốn trong nhiều thập kỷ đã đi qua của cộng đồng người dân quê hương.
Đúng vậy và một trong những chương trình từ thiện ấy đã và đang được hiện hành từ nhiều năm nay là chương trình: “ cháo dưỡng” mang tên: “Nồi cháo nhân ái thiện tâm” của chùa Phú Khánh thôn Nội Phú- thị trấn Gia Bình ( tức Phú Khánh tự) do sư thày Thích nữ Tuệ Trí người trụ trì khởi xướng và thực hiện, với sự tham gia và ủng hộ về công của thực tích cực và nhiệt tình của các Phật tử gần xa trong ngoài vùng lãnh thổ.

Hình ảnh thày Thích Nữ Tuệ Trí trụ trì chùa Phú Khánh cùng Phật tử 

Thật tuyệt vời! Bởi những nồi cháo ấy đã được làm nên và ban phát bồi dưỡng cho các bệnh nhân bệnh viện vào sáng thứ ba hàng tuần đều đặn lâu nay, đã được Bệnh viện cũng như cộng đồng cư dân địa phương ghi nhận và đánh giá về hình thức tổ chức, về nội dung cùng ý nghĩa của việc làm – một việc làm “ tử tế” và “ lương thiện” trong truyền thống đạo đức của người dân đất Việt thực cao đẹp và tôn quý!
Xin thưa giờ đây việc làm “từ thiện” trong chương trình “ cháo dưỡng” của “ Phú Khánh tự” lại được thày chùa tiếp nối bằng những suất “ cơm dưỡng” để cấp phát cho các bệnh nhân vào trưa thứ năm hàng tuần nữa mới tuyệt làm sao!

Hình ảnh sư Thầy Thích Nữ Tuệ Trí cùng Phật tử đang làm từ thiện giúp đời
Vâng, thật xúc động và cảm kích biết bao phải không quý vị cùng các bạn? Bởi trên 100 suất cơm cùng nồi cháo dưỡng ấy chính là “lộc phật” nơi cửa thiền của “ Phú Khánh tự” được ban phát tới chúng dân mà đối tượng là những bệnh nhân bệnh viện đang ngày đêm phải đối mặt với những khó khăn và nỗi đau thực tại về tinh thần cùng thể xác!

Hình ảnh: chùa Phú Khánh làm từ thiện cho bệnh nhân tại Viện Đa khoa huyện Gia Bình

Nay cần được tiếp sức để vượt qua, để bảo tồn sự sống! chương trình “ tiếp sức” ấy đã và đang được “ Phú Khánh tự” thực thi thật là đẹp! đẹp như một bức tranh dân gian đa màu sắc, mà ở đó hình ảnh những người thực thi công việc được hiện diện như những “cô Tấm” của ngày xưa và đẹp lung linh trong bộ đồng phục của nhà Chùa mỗi khi “ đến hẹn lại lên” của chương trình trong hôm qua, của ngày nay, cùng cả mai sau.
Những “ cô Tấm” ấy là thày Chùa cùng các già là hội viên người cao tuổi, là những Phật tử chùa làng đã tự nguyện đóng góp phần mình bằng công sức, lòng nhiệt tình với trách nhiệm cao và đã cùng nhau sớm hôm cần chuyên bền bỉ như những “con ong chăm chỉ “ trong tác nghiệp, để tạo nên các hộp cháo cùng những suất cơm dưỡng rất ý vị và nặng sâu nghĩa tình trong chương trình từ thiện tại bệnh viện. Những hình ảnh ấy luôn tỏa sáng và rạng rỡ trong tâm thức, trong ánh mắt và nụ cười của người bệnh, của các y bác sỹ, của cán bộ nhân viên bệnh viện cùng những tín khách xa gần và cộng đồng cư dân nơi đây.
Đấy thực là:
Lòng vàng tươi đẹp ngời tiên cảnh
Dạ ngọc thanh cao sáng Phật đường
Chương trình từ thiện: Cơm – Cháo dưỡng Nội Phú- Chùa làng thơm ngát hương
Xin chân thành cảm ơn!

Hình ảnh nhà thơ nhà văn Phạm Trung Đông đang sáng tác văn chương

Hình ảnh nhà thơ nhà văn Phạm Trung Đông đang góp ý thơ văn cho các thành viên trong hội thơ huyện Gia Bình

              Tác giả bài viết: Nhà thơ nhà văn Phạm Trung Đông thôn Nội Phú thị trấn Gia Bình huyện Gia Bình tỉnh Bắc Ninh (ĐT của tác giả bài viết: 01657.463.954). Ảnh: Lý Thảo. Đăng bởi BBT trang web.phaphoc.com.

Bài viết khác