Chùa Song Quỳnh Chuẩn Bị Đúc Chuông Lớn (13/11/2022)

Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Chùa Song Quỳnh
Phổ khuyến Đúc Chuông Lớn
(Đại Hồng Chung)

Kính thưa: Toàn thể nhân dân, Phật tử, tín chủ gần xa!

Chùa Song Quỳnh (Phúc Lâm Tự) thị trấn Gia Bình, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh. Chùa là ngôi chùa mới được xây dựng từ năm 2012, từ khi xây dựng chùa đến nay, được con em xa quê, quý khách gần xa qua thăm tán thán chùa rất là hoan hỷ. Đồng thời một số ý kiến góp ý nhà chùa lên tổ chức đúc Quả chuông Hồng chung để âm – dương lợi lạc. Tiếng vang thấu khắp mọi nơi xa gần. Và “Ai nghe thấy lòng Trần nhẹ bẫng. Đạo Bồ Đề được chứng viên thông”. Những ý này rất hợp ý của nhà chùa, trong kinh Phật cũng nhắc lợi ích của chuông rất nhiều: Như Phật sai người thỉnh chuông A Nan nghe tỉnh thoát nạn, Vua Kế Tân nghe tiếng chuông mà thay lòng, giác thoát khỏi luân hồi.v.v
Đặc biệt, Dân ta thường nghe câu:
“Làm chùa, tô tượng, đúc chuông
Trong ba việc ấy, thập phương nên làm”.
Thiết nghĩ, việc gì cũng có lợi ích của nó, nhưng những việc lợi ích âm siêu dương thái, lòng người lâng lâng, tâm linh màu nhiệm là ba việc ấy vậy.
Nay nhà chùa đã ý kiến lãnh đạo địa phương, bạch Phật tổ đã hoan hỷ nhất trí nhà chùa đúc:

* 01 quả Đại Hồng Chung (Chuông Lớn), trọng lượng:700 kg đồng. Kinh phí khoảng: 315.000.000 đồng (Ba trăm mười lăm triệu đồng).
* 01 Giá Chuông bằng gỗ Lim, kinh phí khoảng: 40.000.000 đ (Bốn mươi triệu đồng).

Kinh phí bằng nguồn vốn xã hội hoá công đức. Ai có của người có công, không công không của thì hoan hỷ tán thán. Công Đức thảy đều vô lượng vậy.
Chuông dự kiến đúc:
*Thời gian: 8h30 sáng Chủ Nhật, 13/11/2022 (20/10/Nhâm Dần).
*Địa điểm: Chùa Song Quỳnh, TT Gia Bình, Gia Bình, Bắc Ninh.
Để Phật sự đúc Chuông Lớn, pháp khí chùa Song Quỳnh sớm thành hiện thực, phục vụ cho nghi lễ, tu tập góp phần cầu nguyện quốc thái dân an, thịnh vượng.
Mọi sự phát tâm Đúc chuông, có thể về chùa hoặc tâm thành phương tiện ý kiến qua Mail Thichquanghop@gmail.com; Họ tên & STK: Trần Văn Thành; 12210000162023; tại BIDV chi nhánh Hà Thành;
Hoặc SĐT chùa Song Quỳnh: 0912.896.165;
Nhân mùa an cư Phật lịch 2566 – Dl: 2022, nhà chùa kính chúc Quý vị vô lượng an lạc, vạn sự hanh thông.
Nam mô công Đức lâm Bồ Tát tác đại chứng minh!
T/M
Chùa Song Quỳnh
Đại Đức Thích Quảng Hợp
Kính yết

Bài viết khác