Bắc Ninh: “Bánh Mỳ Phố Cổ” giữa TP Bắc Ninh

Chiều nay 28/5/2023, mình đã phát hiện ra giữa thành phố Bắc Ninh có cửa hàng giả dị đúng phong cách cửa hàng phố cổ Hà Nội. Cửa hàng Bánh Mỳ Phố Cổ Bắc Ninh như cửa hàng phố cổ Hà Nội.
Địa chỉ:163 Nguyễn Gia Thiều, phường Suối Hoa, TP Hà Nội.

Chủ cửa hàng Hoàng Thị Tuyết Mai nói:”Con buôn bán giản dị làm ăn được con thích đi làm công đức lắm”. Ví dụ như bà đã từng công Đức hoàng phi và câu đối Lầu Quán Âm chùa làng Diềm, Lư hương đá ở Lầu bát Giác của Đền Cùng Giếng Ngọc khu Viêm Xá…


Ai muốn đi cảm nhận phố cổ phố mới ở thành phố Bắc Ninh, thưởng thức bánh mì, trà, sữa kiểu xưa ta có thể tới thưởng thức. Đặc biệt giá cả rẻ hết cỡ, chủ cửa hàng nói bằng cái tâm tu hoan hỷ biểu hiện ra nét diện.
Chủ cửa hàng vừa bán hàng vừa nghe Phật pháp, chủ đại bi, niệm danh hiệu Phật, nhạc thiền tĩnh tâm. Sáng thắp nén hương, 3 giờ chiều thắp nén hương thật đều đặn. Nguyện cầu mọi người trên nhân gian và chúng sinh luôn bình an.


Ai có thời gian đi qua ghé thử một lần thưởng thức, rất thú vị hợp với người nhất tâm hoà nhập với thiên nhiên, kính tôn nét văn hoá cổ xưa.
Sau đây là mấy ảnh ghi được khi có công việc Phật sự khi nghe tâm sự, cảm động đã chụp vài kiểu, về ngang đường dừng xe đăng tin bằng được để không quên một cửa hàng “Bánh Mỳ Phố Cổ” của TP Bắc Ninh thơ mộng , điểm văn hoá ẩm thực nót dạ không cầu kỳ hợp với người thích trải nghiệm.
Chủ cửa hàng còn có thể giúp, dạy mọi người cách làm bánh sinh Nhật để mỗi khi làm bánh trong việc.
Một cửa hàng Bánh mỳ Phố cổ mộng mơ, điểm đến của người dân chân phương.

Ảnh và tin: Sen Đầu Hạ 

Bài viết khác