Tâm Thư Khuyên Làm Phúc Xây Chùa Cổ Giả

Tâm Thư Khuyên Làm Phúc Xây Chùa Cổ Giả
***
Nam Mô A Di Đà Phật

Kính thưa Nhân dân, Phật tử, gần xa quý mến.
Dân ta thường có câu: “Làm chùa, tô tượng, đúc chuông
Ba công Đức ấy thập phương nên làm”. …
Vừa qua mình về dự lễ Động thổ xây dựng lại ngôi chùa Cổ Giả làng Giá xã Gia Đức, huyện Thuỷ Nguyên, TP Hải Phòng. Chùa Cổ Giả nghĩa là chùa Phật, thờ Phật có ngàn năm nay. Chùa nằm trong khu di tích gắn liền nơi chiến tranh chống giặc Nguyên Mông, chống quân Nam Hán năm 938. Chùa vẫn còn hang núi xưa là nơi cất chứa vũ khí, nay thời bình được an trí thờ Phật đang ngồi thiền. Ngôi chùa cổ nhỏ chỉ chứa được tầm 8 người, tường thì nứt nghiêng ngả, cửa thì há hạp, mái hở thấy cả bầu mây bão bùng, không dám vào lễ.

Được sự nhất trí của ban ngành chức năng nhà chùa làm lễ động thổ xây lại chùa Cổ Giả, kinh phí trên 5 tỷ đồng (5.000.000.000 đ).
Bằng nguồn vốn xã hội hoá công Đức, người có của người có công. Trong tình đất nước cũng vẫn đang khó khăn, vẫn cảnh giác phòng chống dịch covid – 19 để đảm bảo bình an cho nhân dân.
Để góp phần đạt hai mục tiêu của Thủ tướng đề ra chống dịch tốt, kinh tế xã hội, tín ngưỡng tâm linh, xã hội phát triển bền vững.
Nhân dân thưa thớt, nghèo, thày chùa đang đi học lớp Cao Cấp Giảng Sư.
Nhà chùa quyết xây dựng ngôi chùa Cổ Giả cho kỳ được, để có nơi phục vụ tín ngưỡng tâm linh, học hành cho nhân dân gần xa.
Vậy mình viết những lời này kính gửi tới các Phật tử, thí chủ, mạnh thường quân trong và ngoài nước, nhân dân gần xa biết quan tâm giúp đỡ, hoan hỷ, phát tâm viên gạch, viên ngói, hoặc tán thán, cùng nhau dựng Xây Ngôi Chùa Cổ Giả (Phật) thành hiện thực.
Phát tâm công Đức xin về chùa thăm quan cảnh chùa thực tế hoặc gửi qua số tài khoản như sau:
“Trần Thị Hoa (Thích Diệu Linh), STK: 2105205182582, Ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Thuỷ Nguyên, TP HP”.
ĐT liên hệ: 0829.544.391.
Kính chúc toàn thể quí vị vô lượng mạnh khỏe, an lạc, may mắn dưới ánh hào Quang của 10 phương chư Phật.
Nam Mô Công Đức lâm Bồ tát chứng minh!
BN, 12.5.2020

ĐĐ Thích Quảng Hợp

 

Đăng: Phúc Trí

Bài viết khác